.
.
Tính tiên phong, gương mẫu của đảng viên là một yêu cầu khách quan, bắt nguồn từ vị trí, vai trò, sứ mệnh lịch sử của Đảng Cộng sản. Tính tiên phong, gương mẫu của đảng viên là cầu nối, thuyết phục lôi kéo quần chúng nhân dân đi theo Đảng, thực hiện thắng lợi đường lối chủ trương của Đảng. Trong suốt 90 năm kể từ khi Đảng ta ra đời (3-2-1930) lãnh đạo cách mạng nước ta đến nay, Đảng không ngừng giáo dục, rèn luyện, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của đội ngũ đảng viên và coi đó là nhiệm vụ trọng tâm của công tác xây dựng Đảng.
.
Đổi mới sáng tạo, đẩy mạnh cơ cấu lại, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh
Trong 2 ngày (7-8/9/2020), tại Hà Nội, Đảng bộ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.
.
Hai cơ quan đồng thuận giữ nguyên vị trí Tổng công ty Đường sắt
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) và Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) cùng có văn bản gửi Chính phủ về việc thống nhất giữ nguyên vị trí hiện tại của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) thuộc CMSC, không thực hiện điều chuyển doanh nghiệp này về Bộ GTVT.
.
Vận chuyển quốc tế bằng tàu container lạnh: Giải pháp xuất khẩu thời
Tàu container lạnh chở hàng nông sản tươi sống từ phía nam ra ga Đông Anh, Yên Viên mất khoảng 64 giờ, đến ga Đồng Đăng mất khoảng 6 giờ. Thêm thời gian chờ làm các tác nghiệp kĩ thuật dọc đường, thủ tục, đến khi thông quan tối đa là 5 ngày. Một đoàn tàu có thể chở đến 20 container lạnh, cước đường sắt thấp hơn so với cước đường bộ khoảng 20%.
.
Tiếp tục thực hiện Thỏa thuận hợp tác vận chuyển Apatit, phân bón, hóa chất bằng đường sắt
Thực hiện chủ trương của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương "các doanh nghiệp, ngân hàng trong Khối ưu tiên sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau", năm 2016, Đảng ủy Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và Đảng ủy Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã ký Thỏa thuận hợp tác về việc vận chuyển Apatit, phân bón, hóa chất và các sản phẩm khác bằng đường sắt của các đơn vị thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam.
.
Cải thiện hạ tầng, chất lượng dịch vụ đường sắt phục vụ khách du lịch
Đề án cải thiện hạ tầng và chất lượng dịch vụ đường sắt phục vụ khách du lịch đang được Bộ Giao thông vận tải chủ trì soạn thảo.
.
THỜI KHẮC GIAO THỪA CỦA MỘT NHÂN VIÊN ĐƯỜNG SẮT
Trong khi những ánh pháo hoa tưng bừng, rực rỡ trên cao ở thời khắc giao thừa, đốm lửa nhỏ trong tay người nhân viên đường sắt khiêm nhường góp phần đảm bảo cho những chuyến tàu bình yên.
.
Thanh niên Đường sắt tiêu biểu và câu chuyện đỡ đẻ trên tàu
Là một thanh niên trẻ, mới vào ngành Đường sắt một thời gian ngắn nhưng ngay từ lúc mới "chân ướt chân ráo" vào Đoàn tiếp viên Đường sắt phương Nam, với bản chất chịu thương chịu khó, kiên cường cùng ý chí vươn lên, tiếp viên Đinh Quang Huân - nhân viên tàu SE3 đã sớm thể hiện là một nhân viên cần cù, ham học hỏi, sáng tạo trong công tác chuyên môn và một thanh niên nhiệt huyết, tích cực trong hoạt động của Đoàn, luôn cố gắng để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
.
Đã làm nghề lái tàu là phải có bản lĩnh nghề nghiệp
Vinh dự là một trong hai đại biểu của Bộ Giao thông Vận tải tham dự Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua Ái quốc (11/6/1948 -11/6/2018) và biểu dương tôn vinh các anh hùng, điển hình tiên tiến toàn quốc, lái tàu Hoàng Ngọc Sơn - Kiện tướng An toàn chạy tàu lần thứ 6 đã có những chia sẻ về nghề lái tàu vất vả và nhiều hiểm nguy.
.
Tiếp tục đà tăng trưởng ấn tượng trên lĩnh vực vận tải đường sắt
Năm 2019, Đảng ủy Tổng công ty Đường sắt VN xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm là tập trung lãnh đạo thực hiện đề án tái cơ cấu, quyết liệt các giải pháp để hoàn thành kế hoạch SXKD đề ra với mục tiêu tăng trưởng 8% về sản lượng, 7% về doanh thu so với cùng kỳ; phấn đấu giảm 5% TNGT đường sắt ở cả ba tiêu chí so với năm 2018.
.
.
.
.
.
.