.
.

Bài dự thi giải Búa liềm vàng lần thứ IV - năm 2019:

Dấu ấn đỏ trên đất Thép

Thứ Ba, 29/10/2019|15:40

Vừa qua, các chi bộ thuộc Đảng bộ Đoàn bay 919, Đảng bộ Tổng công ty Hàng không Việt Nam đã tổ chức Lễ kết nạp 06 đảng viên mới là phi công các đội bay tại Đền tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược, Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh.

Toàn cảnh buổi lễ kết nạp đảng viên mới.
Toàn cảnh buổi lễ kết nạp đảng viên mới.

Việc tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới tại khu di tích lịch sử có ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục rất lớn, tiếp thêm tinh thần và ngọn lửa nhiệt huyết cho mỗi cán bộ, đảng viên; tạo động lực, niềm vinh dự và tự hào, nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm cho đảng viên mới, cho các quần chúng phấn đấu đứng vào hàng ngũ của Đảng. 

Đoàn bay 919 hiện quản lý gần 1.200 phi công, trong đó có hơn 924 phi công Việt Nam. Phi công là lực lượng lao động đặc thù, hoạt động trong môi trường linh động khắp thế giới theo các điểm khai thác bay của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (VNA). Ngay đến thời gian nghỉ ngơi, dãn cách giữa các chuyến bay của phi công cũng tuân thủ chặt chẽ theo quy định nhằm đảm bảo đủ thời gian nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe của người lao động… Vì vậy, để tổ chức các hoạt động tập thể, các sinh hoạt chung cho khối phi công tại cơ quan, đơn vị không hề đơn giản. Đó cũng là một khó khăn không nhỏ cho công tác phát triển đảng, cũng như công tác phong trào của Đoàn bay 919. Vì vậy, để thực hiện chỉ tiêu phát triển đảng viên, hàng năm, Đảng ủy Đoàn bay đã triển khai hàng loạt giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác phát triển Đảng cả về số lượng và chất lượng.

Bên cạnh việc kịp thời ban hành các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch chỉ đạo về công tác phát triển Đảng, Đảng ủy thường xuyên chỉ đạo các cấp ủy Đảng, các tổ chức đoàn thể chủ động rà soát, nắm bắt số lượng đoàn viên thanh niên, người lao động trẻ; tổng hợp và lập danh sách số lượng quần chúng ưu tú có đủ điều kiện để kết nạp Đảng. Đồng thời, cấp ủy các cấp đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến cho người lao động chủ trương xem xét đưa tiêu chí ưu tiên đối tượng đảng viên có bản lĩnh chính trị, lập trường, tư tưởng vững vàng khi tiến hành sàng lọc, tuyển chọn phi công để đào tạo chuyển loại, huấn luyện lên cơ trưởng, giáo viên tại các đội bay. Việc đẩy mạnh công tác phát triển Đảng trong đội ngũ phi công, nhất là ở các vị trí lái trưởng và giáo viên là tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác quản lý, khai thác, an toàn bay; khẳng định vai trò “Đảng lãnh đạo toàn diện” thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chiến lược của Đoàn bay, của Tổng công ty và góp phần giữ vững an ninh quốc phòng trong thời kỳ mới.

Đánh dấu một thành quả trong công tác phát triển Đảng tại Đảng bộ, ngày 24/6, được sự đồng ý của Đảng ủy Tổng công ty, Đảng ủy Đoàn bay 919 đã tổ chức cho bốn chi bộ: Đội bay A350, Đội bay A321 phía Bắc, Đội bay A321 phía Nam và Phòng An toàn Chất lượng thực hiện Lễ Kết nạp Đảng viên cho 06 đảng viên mới là phi công tại Khu di tích lịch sử Đền Bến Dược - Củ Chi.

Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược - Củ Chi là một địa chỉ đỏ, là một công trình lịch sử văn hóa của Đảng bộ và nhân dân TP. Hồ Chí Minh, được xây dựng để tưởng nhớ công ơn to lớn của đồng bào chiến sỹ đã chiến đấu hy sinh trên vùng đất Sài Gòn - Gia Định trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Đền có khắc tên của gần 45.000 liệt sĩ gồm có Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng, liệt sĩ, trong đó có hơn 14.000 liệt sĩ là con em của 40 tỉnh, thành phố khác và 800 liệt sĩ chưa rõ tên tuổi, quê quán. 

Việc tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới tại Khu di tích lịch sử có ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục rất lớn; tiếp thêm tinh thần và ngọn lửa nhiệt huyết cho mỗi cán bộ, đảng viên; tạo động lực, niềm vinh dự và tự hào, nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm cho đảng viên mới, cho các quần chúng phấn đấu đứng vào hàng ngũ của Đảng. 

Cơ trưởng A321 - Đường Ttrung Dũng tuyên thệ trước cờ đảng, cờ Tổ quốc và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh
Cơ trưởng A321 - Đường Trung Dũng tuyên thệ trước cờ đảng, cờ Tổ quốc và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lễ Kết nạp Đảng viên được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục của Điều lệ Đảng. Đây là những phi công trẻ, ưu tú, sau một thời gian phấn đấu, rèn luyện, được quần chúng tin yêu, Chi bộ tin tưởng đã được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Dưới cờ Tổ quốc, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, 06 đồng chí Đảng viên mới đã tuyên thệ, thể hiện niềm tin với Đảng và quyết tâm được cống hiến, rèn luyện.

06 quần chúng ưu tú được kết nạp gồm:

1. Hoàng Anh Đức, Giáo viên, Cơ trưởng, Chi bộ Đội bay A321 phía Nam

2. Đường Trung Dũng, Cơ trưởng, Chi bộ Phòng An toàn – Chất lượng.

3. Trương Châu Hiếu Đức, Cơ phó, Chi bộ Đội bay A350.

4. Lê Công Khánh, Cơ phó, Chi bộ Đội bay A321 phía Nam.

5. Lê Phan Ngọc Tuấn, Cơ phó, Chi bộ Đội bay A321 phía Nam.

6. Chu Hải Dương,  Cơ phó, Chi bộ Đội bay A321 phía Bắc.

Đồng chí Lưu Hoàng Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Đoàn trưởng Đoàn bay đã chúc mừng đồng thời giao nhiệm vụ cho các đồng chí Đảng viên mới. Đồng chí chúc mừng các quần chúng ưu tú đã có lí tưởng sống cao đẹp, đã được tập thể Chi bộ và Đoàn Thanh niên ghi nhận để ngày hôm nay xứng đáng kết nạp vào Đảng. Đồng chí nhấn mạnh, kết nạp Đảng là niềm vui nhưng đồng thời cũng là trách nhiệm thiêng liêng. Các Đảng viên đã tuyên thệ trước cờ Tổ quốc, cờ Đảng và chân dung Bác Hồ, cần biến những lời tuyên thệ ấy thành hành động cụ thể hằng ngày, phát huy cao hơn nữa tinh thần của Đảng viên trong cuộc sống hôm nay, đặc biệt giữ vững phẩm chất cách mạng, phát huy truyền thống vẻ vang của phi công Đoàn bay trong bối cảnh ngành Hàng không nước nhà hội nhập quốc tế; dù ở cương vị nào, ở môi trường nào cũng sẽ phát huy bản lĩnh, năng lực của một Đảng viên được bồi dưỡng, kết nạp tại Đảng bộ Đoàn bay 919. Đồng thời, đồng chí yêu cầu các Chi bộ phân công đảng viên tiếp tục giúp đỡ các đồng chí Đảng viên mới trong thời gian 12 tháng thử thách.

Đồng chí Lưu Hoàng Minh, Thường vụ Đảng ủy, Phó Đoàn trưởng Đoàn bay chúc mừng và dặn dò các đảng viên mới.
Đồng chí Lưu Hoàng Minh - Phó Đoàn trưởng Đoàn bay chúc mừng và dặn dò các đảng viên mới.

Trong thời khắc thiêng liêng và trang trọng, đồng chí Trương Châu Hiếu Đức, Cơ phó, Chi bộ Đội bay A350, đại diện cho các Đảng viên mới được kết nạp đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí đảng viên trong Chi bộ nói riêng và Đảng ủy Đoàn bay nói chung đã luôn quan tâm, dìu dắt những lớp Đảng viên kế cận và xin hứa sẽ nỗ lực không ngừng để hoàn thành nhiệm vụ của người Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Cơ phó A350 Trương Châu Hiếu Đức thay mặt đang viên mới kết nạp phát biểu cảm tưởng.
Cơ phó A350 Trương Châu Hiếu Đức thay mặt đảng viên mới kết nạp phát biểu cảm tưởng.

Buổi lễ kết nạp Đảng viên mới của các Chi bộ do Đảng bộ Đoàn bay tổ chức như một "dấu ấn đỏ" của cán bộ, đảng viên, phi công trong toàn Đảng bộ Đoàn bay trên vùng đất Thép lịch sử.

Đặng Thị Nguyệt Nga 

Tổng công ty Hàng không Việt Nam

.
.
.
.