.
.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Quốc vương Qatar

Thứ Ba, 17/01/2012|23:50

 

Sáng 17/1, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật Quốc vương Qatar Sheikh Hamad Bin Khalifa Al-Thani đang ở thăm chính thức nước ta.

 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Quốc vương Sheikh Hamad Bin Khalifa Al-Thani. - Ảnh: VNA

 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt hoan nghênh Quốc vương Sheikh Hamad Bin Khalifa Al-Thani sang thăm Việt Nam, cảm ơn và đánh giá cao những tình cảm tốt đẹp mà Quốc vương và nhân dân Qatar dành cho Việt Nam.

Tổng Bí thư bày tỏ vui mừng trước những thành tựu về kinh tế-xã hội mà Qatar đạt được trong thời gian qua, thông báo với Quốc vương một số nét lớn về tình hình Việt Nam.

Tổng Bí thư khẳng định Việt Nam coi trọng việc phát triển quan hệ với Qatar, một đối tác quan trọng của Việt Nam ở vùng Vịnh, đề nghị hai nước thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hợp tác song phương trong các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh, đưa hợp tác đi vào chiều sâu, đem lại hiệu quả thiết thực cho cả hai nước, đóng góp tích cực cho hòa bình, hợp tác và phát triển trên thế giới.

Quốc vương Qatar bày tỏ vui mừng lần đầu tiên được sang thăm Việt Nam, cảm ơn sự tiếp đón trọng thị và những tình cảm tốt đẹp mà lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành cho Đoàn; đánh giá cao những thành tựu, kinh nghiệm xây dựng và phát triển đất nước cũng như uy tín, vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Quốc vương Qatar thông báo với Tổng Bí thư một số nét lớn về tình hình Qatar gần đây, kết quả làm việc với các nhà lãnh đạo Việt Nam, bày tỏ mong muốn thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa hai nước trên mọi lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, lao động, giáo dục, đào tạo…

Thanh Hà

.
.
.
.