.
.
Đảng ủy Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tập trung lãnh đạo đảm bảo cung ứng dịch vụ bưu chính công ích
Ngày 23/12, tại Hà Nội, Đảng uỷ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Đồng chí Hồ Xuân Trường, Phó Bí thư Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
.
Trung tâm khai thác vận chuyển khu vực phía Bắc - Mảnh ghép quan trọng trong hạ tầng lưu thông dòng chảy hàng hóa
Song hành cùng dòng chảy dữ liệu của nền kinh tế số, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) với vai trò doanh nghiệp bưu chính quốc gia luôn không ngừng mở rộng, phát triển và hiện đại hóa hạ tầng bưu chính, gắn kết cùng hạ tầng số để đảm bảo dòng chảy vật chất, tối ưu nguồn lực cũng như đáp ứng tốt nhất nhu cầu của thị trường về cả chất và lượng.
.
Phát huy kinh nghiệm và trí tuệ Bưu điện Việt Nam
Bước vào năm 2022 Bưu điện Việt Nam tiếp tục xác định các mục tiêu tăng trưởng đầy tham vọng ở cả 5 trụ cột kinh doanh với quyết tâm vượt trên mọi thách thức, hoàn thành xuất sắc mục tiêu giai đoạn 2021 - 2025. Cùng với đó là sự chung sức, đồng lòng, là quyết tâm cao độ và phát huy trí lực của hơn 5 vạn người Bưu điện trên mạng lưới cùng sự linh hoạt trong điều hành, triển khai các nhiệm vụ của các đồng chí lãnh đạo Bưu điện tỉnh, thành phố. Trong đó, nổi bật lên những điểm sáng như: Bưu điện tỉnh Nam Định, Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Nam, Gia Lai với những cách làm hay, giải pháp mới, không chỉ mang lại hiệu quả tích cực đóng góp vào hoàn thành mục tiêu sản xuất kinh doanh chung của Tổng công ty.
.
Bưu điện Việt Nam: Phát triển doanh nghiệp gắn với bảo vệ môi trường
Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) là doanh nghiệp bưu chính quốc gia có nhiệm vụ duy trì và quản lý mạng bưu chính công cộng trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Bên cạnh nhiệm vụ vận hành và phát triển mạng bưu chính công ích và đảm bảo thông tin Quốc gia, Bưu điện Việt Nam luôn nỗ lực thực hiện trách nhiệm xã hội trong đó đặc biệt chú trọng công tác xây dựng doanh nghiệp xanh, bảo vệ môi trường sinh thái và cung ứng các sản phẩm xanh sạch cho cộng đồng xã hội, đặc biệt, Việt Nam Post luôn tiên phong trong cam kết thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường.
.
Tuổi trẻ Bưu điện Việt Nam: Bản lĩnh, khát vọng, phát huy sức mạnh trí tuệ, không ngừng cống hiến
Đoàn viên, thanh niên Bưu điện Việt Nam cần xác định rõ mục tiêu, xây dựng cho mình lý tưởng và niềm tin với chiến lược phát triển của Tổng công ty, cùng lãnh đạo chuyên môn, Công đoàn, CB-CNV, người lao động tại đơn vị vượt khó khăn, chấp nhận thử thách, quyết tâm thay đổi để hướng tới sự phát triển đột phá, bền vững của Bưu điện Việt Nam.
.
Giữa tâm dịch
Phòng chống các loại dịch bệnh nói chung và dịch bệnh Covid-19 nói riêng là trách nhiệm của toàn xã hội, từ các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể đến từng người dân. Có thể nói rằng, phòng chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ không phải dễ dàng nhưng cũng không quá khó khăn để thực hiện.
.
Đảng bộ Công ty Vận chuyển và Kho vận Bưu điện học tập và làm theo Bác
Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 05/5/2016 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" (Chỉ thị 05), những năm qua, Đảng bộ Công ty Vận chuyển và Kho vận Bưu điện (Công ty) trực thuộc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tích cực triển khai Chỉ thị 05 gắn liền với gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của ngành và của Tổng công ty. Qua đó, đã tạo được sức lan tỏa rộng khắp, làm thay đổi nhận thức cũng như hành động của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công nhân viên và người lao động (CBCNV-NLĐ); phát huy tối đa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, cộng đồng trách nhiệm, tính tiền phong gương mẫu, tác phong của người đứng đầu, gắn với tiêu chí, tiêu chuẩn cụ thể ở từng vị trí công tác nhằm tăng cường sự đoàn kết thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện nhiệm vụ, góp phần xây dựng tổ chức Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh.
.
Thanh niên trẻ với trái tim nhiệt huyết trên vùng đất Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn
"Khó khăn không phải lý do để chúng ta chùn bước. Hãy coi khó khăn là động lực để phấn đấu. Và tôi đơn giản chỉ muốn cố gắng hết sức để có kết quả tốt nhất có thể." Đó là chia sẻ của chị Nguyễn Thị Quỳnh Anh, Phó Giám đốc Bưu điện huyện Bình Gia, Bưu điện tỉnh Lạng Sơn, một gương sáng về tinh thần nhiệt huyết, năng động của tuổi trẻ.
.
10 năm trở lại đây thị trường bưu chính trong nước phát triển mạnh mẽ. Cạnh tranh giữa các doanh nghiệp bưu chính ngày càng gay gắt mà chủ yếu là cạnh tranh về chất lượng dịch vụ; cạnh tranh về sự đa dạng của dịch vụ; dịch vụ giá trị gia tăng ngày càng lớn mạnh. Trước những thách thức này, công tác quản trị các nguồn lực tài chính đáp ứng các yêu cầu về kinh doanh, mà chủ đạo là các dịch vụ mới là hết sức cấp thiết.
.
Trả lại 140 triệu đồng cho khách hàng - Hành động đẹp của người Bưu tá thủ đô
"Thật vui vì xã hội ngày càng tốt đẹp. Người tốt việc tốt luôn hiện hữu quanh chúng ta. Cuộc đời sẽ thật có ý nghĩa nếu mỗi ngày chúng ta làm được ít nhất một điều tốt đẹp hoặc lan tỏa những điều tốt đẹp đến với mọi người". Đó là nhận xét của anh Nguyễn Đức Hùng, sinh sống tại 35 Phố Bát Đàn, Phường Cửa Đông, Quận Hoàn Kiếm sau khi nhận lại số tiền 140 triệu đồng do chuyển nhầm tiền nhận hàng COD từ Bưu tá Vũ Văn Đạt.
.
.
.
.
.
.