.
.
Nhiều dự án hạ tầng lớn về cảng biển sẽ được triển khai
Từ nay đến cuối năm, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) sẽ triển khai thực hiện các dự án phát triển hạ tầng lớn như: Dự án Bến số 3, 4 Cảng cửa ngõ Lạch Huyện; nâng cấp và mở rộng cảng Quy Nhơn; các dự án đầu tư của Cảng Tiên Sa giai đoạn 2 và nghiên cứu đầu tư cảng Liên Chiểu, cảng trung chuyển quốc tế tại Cần Giờ.
.
Tái cơ cấu thành công, VIMC 'bứt phá' mạnh mẽ
Từ một doanh nghiệp Nhà nước luôn nằm trong "top đầu" về thua lỗ, âm vốn chủ sở hữu, thậm chí đứng bên bờ vực phá sản, bằng việc tái cơ cấu quyết liệt, toàn diện, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) đã bứt phá mạnh mẽ và đạt được kết quả rất tích cực trong năm 2021 với mức lãi gấn 5,5 lần kế hoạch.
.
Đảng ủy Tổng công ty Hàng hải Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2021
Ngày 19/01/2021, tại Hà Nội, Đảng ủy Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương dự và chỉ đạo Hội nghị.
.
Phát huy nguồn lực, đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, giữ vững vị trí hàng đầu trong ngành hàng hải Việt Nam
Trong 2 ngày 4-5/8, tại Hà Nội, Đảng bộ Tổng công ty Hàng Hải Việt Nam đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 với sự tham dự của 150 đại biểu.
.
Vinalines sẽ thoái vốn 13 đơn vị thành viên trong năm 2020
Đại diện Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) vừa cho biết, theo kế hoạch được phê duyệt, trong năm 2020, Công ty mẹ - Tổng công ty sẽ tiến hành thoái vốn tại 13 doanh nghiệp thành viên trực thuộc.
.
Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ "Chi bộ là gốc rễ của Đảng ở trong quần chúng. Chi bộ tốt thì mọi chính sách của Đảng đều được thi hành tốt, mọi công việc đều tiến bộ không ngừng. Trái lại, nếu chi bộ kém thì công việc không trôi chảy". Thực tiễn đã chứng minh, những chi bộ trong sạch vững mạnh là những chi bộ duy trì sinh hoạt nề nếp, nội dung sinh hoạt phong phú, thiết thực, hình thức sinh hoạt đa dạng, phướng pháp, cách thức tiến hành các buổi sinh hoạt phù hợp với tình hình thực tế và bảo đảm đúng nguyên tắc, quy định của Đảng.
.
Từ thực tiễn quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay cho thấy, trên cương vị của một Đảng duy nhất cầm quyền, lãnh đạo Nhà nước và xã hội, nhiệm vụ, trách nhiệm của Đảng hết sức nặng nề. Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XII Đảng Cộng sản Việt Nam đã có các đánh giá sâu sắc công tác xây dựng đảng, theo đó bốn nguy cơ mà Đảng ta chỉ ra vẫn còn tồn tại, có mặt diễn biến phức tạp. Tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên và tệ quan liêu, tham những lãng phí chưa bị đẩy lùi. Một số mặt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị chuyển biến chậm.
.
Mạng internet vối nguồn dữ liệu, thông tin khổng lồ mang lại nhiều giá trị tích cực cho sự phát triển của xã hội và cá nhân. Tuy nhiên, cùng với những lợi ích về nguồn thông tin to lớn, các đe dọa từ không gian mạng đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhiều quốc gia.
.
Thời gian qua, Đảng ủy Tổng công ty Hàng hải có nhiều giải pháp đột phá trong công tác cán bộ, chỉ đạo chuyên môn xây dựng các giải pháp ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất kinh doanh, trong quản trị doanh nghiệp. Qua đó đã tạo sự chuyển biến rõ nét trong việc điều hành, từng bước đổi mới tư duy của cán bộ, dần loại bỏ tư tưởng thụ động "xin - cho", chuyển sang chủ động, kiến tạo, sáng tạo"...
.
Tăng cường kết nối các dịch vụ trong lĩnh vực kinh doanh cảng biển
Ngày 14/1, tại Hà Nội, Đảng ủy Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2018, phương hướng và nhiệm vụ năm 2019.
.
.
.
.
.
.