.
.
Đem ánh sáng đến với đồng bào nghèo vùng cao
Thực hiện Nghị quyết 30a của Chính phủ về việc hỗ trợ xóa đói giảm nghèo bền vững đối với 62 huyện nghèo trên cả nước, vừa qua, gần 30 bác sĩ, nhân viên y tế chủ yếu là các đoàn viên thanh niên của Bệnh viện Bưu điện (Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT) đã có chuyến hành trình thiện nguyện về với đồng bào các dân tộc huyện Mường Tè tỉnh Lai Châu - một trong những huyện nghèo nhất cả nước.
.
Hơn 24 tỷ đồng của VDB đến với đồng bào 3 huyện thiệt hại nặng vì mưa đá
Trong 2 ngày 11 – 12 /4, Đoàn công tác Ngân hàng Phát triển Việt Nam do đồng chí Nguyễn Quang Dũng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc đã có buổi làm việc với Ủy ban Nhân dân Tỉnh Lào Cai , tới thăm tặng quà đến đồng bào 3 huyện: Bắc Hà, Mường Khương, Si Ma Cai, đây là những huyện bị thiệt hại nặng vì mưa đá vào cuối tháng 3 vừa qua. Tiếp đoàn công tác VDB có đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai và lãnh đạo các Sở, ban ngành của Tỉnh.
.
Vietinbank: 54 tỷ đồng tài trợ an sinh xã hội cho Hà Giang
Trong ngày 9 và 10/3, VietinBank và UBND tỉnh Hà Giang tổ chức bàn giao 11 công trình an sinh xã hội cho Hà Giang với tổng tài trợ 54 tỷ đồng.
.
VietinBank trao tặng 5 xe cứu thương chất lượng cao tại tỉnh Sơn La
Sáng 14/12, tại Sơn La, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt nam (VietinBank) đã trao tặng 5 xe cứu thương chất lượng cao tới các bệnh viện đa khoa, cơ sở y tế hiện đang gặp nhiều khó khăn trên địa bàn. Dự lễ trao tặng có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Sơn La và lãnh đạo một số Ban xây dựng Đảng của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương.
.
Petrolimex tiếp tục hỗ trợ huyện Đồng Văn hơn 13 tỷ đồng theo Nghị quyết 30a của Chính phủ
Vừa qua, tại tỉnh Hà Giang, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Ủy ban Nhân dân (UBND) huyện Đồng Văn đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ và ký Thỏa thuận hỗ trợ năm 2012-2013.
.
Đánh giá hiệu quả 3 năm thực hiện Nghị quyết 30a của Chính phủ
Trong 2 ngày 10 - 11/4/2012, tại thành phố Huế, Hội đồng Dân tộc Quốc hội phối hợp với Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc đã tổ chức Hội thảo đánh giá hiệu quả của Chương trình giảm nghèo nhanh bền vững đối với 62 huyện nghèo theo Nghị quyết 30a của Chính phủ.
.
Những nẻo đường
Anh Bùi Văn Khích, Phó Tổng giám đốc Vinacomin, người gắn bó và rất tâm huyết với Chương trình 30A ngay từ đầu, kể cho chúng tôi nghe: “Trong hội nghị triển khai Nghị quyết 30A, về việc trợ giúp các huyện Anghèo, theo báo cáo toàn quốc có 61 huyện nghèo, Thủ tướng Chính phủ đã ra Nghị quyết và phân công các Tập đoàn, Tổng công ty Nhà nước trợ giúp, mỗi doanh nghiệp từ một đến hai huyện. Nhưng khi rà soát lại, thấy huyện Mèo Vạc thuộc tỉnh Hà Giang cũng rất nghèo, đi lại khó khăn, Thủ tướng đã gợi ý Vinacomin nhận trợ giúp thêm. Vinacomin trở thành doanh nghiệp giúp đỡ nhiều huyện nghèo nhất trong cả nước”.
.
Tiếp tục thực hiện tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác
Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh chỉ đạo tiếp tục thực hiện tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo quy định của Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác.
.
Ngân hàng Công thương Việt Nam ký thỏa thuận tài trợ 52 tỷ đồng cho chương trình “Nghĩa tình Trường Sơn”
(ĐUKDNTW) -Ngày 13-1-2012, tại Hà Nội, Tổng Biên tập Báo SGGP Trần Thế Tuyển và TS Phạm Huy Hùng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) đã ký thỏa thuận về việc VietinBank tài trợ 52 tỷ đồng cho chương trình “Nghĩa tình Trường Sơn” giai đoạn 2 của Báo SGGP.
.
Xuân về với 62 huyện nghèo
(ĐUKDNTW) - Nghị quyết 30a của Chính phủ đã triển khai thực hiện được 3 mùa Xuân và vẫn như một luồng gió mới, giúp nâng cao đời sống người dân tại 62 huyện nghèo. Nhìn chung, kinh tế - xã hội tại các địa phương đều có bước phát triển rõ rệt nhất là hệ thống dịch vụ công cộng điện, đường, trường, trạm, chợ… Tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn giảm 5%/năm, thu nhập bình quân từ 2,5 triệu đồng đạt 6 triệu đồng/người...
.
.
.
.
.
.