.
.
Ấm áp nghĩa tình nơi địa đầu Tổ quốc
Tiếp tục các hoạt động an sinh xã hội với tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái "lá lành đùm lá rách", từ ngày 18 đến 20/12/2020, Đoàn công tác của Bệnh viện Bưu điện (thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT) do TTƯT.ThS.BSCKII Trần Hùng Mạnh - Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng Quản lý, Giám đốc Bệnh viện dẫn đầu đã đến thăm, trao tặng nhà tình nghĩa cho 2 hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Du Già, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.
.
Tôn vinh tổ chức, cá nhân tích cực ủng hộ Quỹ Vì người nghèo
Chiều 1/10, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia (BCĐ) và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tổ chức gặp mặt, biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân, tập thể, cá nhân tích cực vận động, ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và an sinh xã hội trong 3 năm 2017-2020.
.
HUD tích cực tham gia công tác an sinh xã hội
Phát huy truyền thống, đạo lý "uống nước nhớ nguồn", "thương người như thể thương thân" của dân tộc, bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) luôn chú trọng các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tích cực tham gia công tác an sinh xã hội tại nhiều địa phương trên cả nước.
.
Đem ánh sáng đến với đồng bào nghèo vùng cao
Thực hiện Nghị quyết 30a của Chính phủ về việc hỗ trợ xóa đói giảm nghèo bền vững đối với 62 huyện nghèo trên cả nước, vừa qua, gần 30 bác sĩ, nhân viên y tế chủ yếu là các đoàn viên thanh niên của Bệnh viện Bưu điện (Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT) đã có chuyến hành trình thiện nguyện về với đồng bào các dân tộc huyện Mường Tè tỉnh Lai Châu - một trong những huyện nghèo nhất cả nước.
.
Hơn 24 tỷ đồng của VDB đến với đồng bào 3 huyện thiệt hại nặng vì mưa đá
Trong 2 ngày 11 – 12 /4, Đoàn công tác Ngân hàng Phát triển Việt Nam do đồng chí Nguyễn Quang Dũng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc đã có buổi làm việc với Ủy ban Nhân dân Tỉnh Lào Cai , tới thăm tặng quà đến đồng bào 3 huyện: Bắc Hà, Mường Khương, Si Ma Cai, đây là những huyện bị thiệt hại nặng vì mưa đá vào cuối tháng 3 vừa qua. Tiếp đoàn công tác VDB có đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai và lãnh đạo các Sở, ban ngành của Tỉnh.
.
Vietinbank: 54 tỷ đồng tài trợ an sinh xã hội cho Hà Giang
Trong ngày 9 và 10/3, VietinBank và UBND tỉnh Hà Giang tổ chức bàn giao 11 công trình an sinh xã hội cho Hà Giang với tổng tài trợ 54 tỷ đồng.
.
VietinBank trao tặng 5 xe cứu thương chất lượng cao tại tỉnh Sơn La
Sáng 14/12, tại Sơn La, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt nam (VietinBank) đã trao tặng 5 xe cứu thương chất lượng cao tới các bệnh viện đa khoa, cơ sở y tế hiện đang gặp nhiều khó khăn trên địa bàn. Dự lễ trao tặng có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Sơn La và lãnh đạo một số Ban xây dựng Đảng của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương.
.
Petrolimex tiếp tục hỗ trợ huyện Đồng Văn hơn 13 tỷ đồng theo Nghị quyết 30a của Chính phủ
Vừa qua, tại tỉnh Hà Giang, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Ủy ban Nhân dân (UBND) huyện Đồng Văn đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ và ký Thỏa thuận hỗ trợ năm 2012-2013.
.
Đánh giá hiệu quả 3 năm thực hiện Nghị quyết 30a của Chính phủ
Trong 2 ngày 10 - 11/4/2012, tại thành phố Huế, Hội đồng Dân tộc Quốc hội phối hợp với Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc đã tổ chức Hội thảo đánh giá hiệu quả của Chương trình giảm nghèo nhanh bền vững đối với 62 huyện nghèo theo Nghị quyết 30a của Chính phủ.
.
Những nẻo đường
Anh Bùi Văn Khích, Phó Tổng giám đốc Vinacomin, người gắn bó và rất tâm huyết với Chương trình 30A ngay từ đầu, kể cho chúng tôi nghe: “Trong hội nghị triển khai Nghị quyết 30A, về việc trợ giúp các huyện Anghèo, theo báo cáo toàn quốc có 61 huyện nghèo, Thủ tướng Chính phủ đã ra Nghị quyết và phân công các Tập đoàn, Tổng công ty Nhà nước trợ giúp, mỗi doanh nghiệp từ một đến hai huyện. Nhưng khi rà soát lại, thấy huyện Mèo Vạc thuộc tỉnh Hà Giang cũng rất nghèo, đi lại khó khăn, Thủ tướng đã gợi ý Vinacomin nhận trợ giúp thêm. Vinacomin trở thành doanh nghiệp giúp đỡ nhiều huyện nghèo nhất trong cả nước”.
.
.
.
.
.
.